Tin tức

Top 4 lưu ý cách dùng khăn lạnh hiệu quả

29/08/2017

Bạn cần phải lưu ý dùng khăn lạnh hiệu quả bởi trong khăn lạnh và khăn ướt có tới hơn 10 chất hóa học khác nhau. Nhiều trong số đang gây tranh cãi như paraben và methylisothiazolinone. 2 chất này gây độc cho người dùng, nhiều khi gây dị ứng da, thậm chí là ung thư, vô sinh và tác động đến hệ nội tiết.


Chọn các nhãn hiệu có thông tin rõ ràng


Các sản phẩm của các nhãn hiệu có thông tin rõ ràng về nơi sản xuất, công ty quản lý cơ sở sản xuất đó. Các sản phẩm được phép lưu hành trong thị trường có chứng nhận của bộ y tế sẽ không có chất bảo quản paraben (bao gồm các dẫn chất: isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben, pentylparaben) và methylisothiazolinone. Quy định loại bỏ tất cả các chất trên ra khỏi khăn lạnh, khăn ướt, mỹ phẩm được ban hành trong công văn 6577 của cục quản lý dược - bộ y tế.

 

khong dung khan lanh lau vet thuong


Tránh dùng khăn lạnh vệ sinh vùng kín


Cho cả trẻ em lẫn người lớn, vùng kín là nơi cực kì nhạy cảm và rất dễ nhiễm bệnh, gây ngứa, kích ứng,… đặc biệt là các trẻ nhỏ, khi mà hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị khăn lạnh khăn ướt để vệ sinh cho trẻ nhỏ ngay trong tuần đầu tiên, đây là điều không nên chút nào.

 

 

>> Mẹo vặt lựa chọn dùng khăn an toàn hợp vệ sinh

 


Không dùng khăn lạnh lau vết thương


Vết thương hở hay bất cứ vết thương nào cũng không được can thiệp bằng khăn lạnh, thậm chí dùng khăn để lau rửa. Đối với người sau phẫu thuật, chỉ nên dùng khăn để vệ sinh tại các vùng da khỏe mà thôi. Dù sao, khăn lạnh vẫn chỉ tốt và tiện lợi với người khỏe mạnh.
Đối với trẻ em, khi dùng, phụ huynh không nên miết mạnh, chà sát trên vùng da của trẻ, nhất là vùng da bị tổn thương và phải chú ý theo dõi phản ứng của trẻ. Nếu thấy bất kỳ một dấu hiệu dị ứng nào thì cần ngưng sử dụng ngay.

 

dung khan lanh ve sinh

 

Chỉ dùng khăn lạnh vệ sinh


Khăn lạnh có tác dụng vệ sinh nhanh nhưng sau khi dùng khăn lạnh để vệ sinh nhưng các bạn lại không rửa lại bằng nước sẽ tạo thêm cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Bởi vì dùng khăn lạnh chỉ làm sạch tức thời bằng mắt thường nhưng vi khuẩn hoàn toàn không được làm sạch bằng rửa bằng xà phòng diệt khuẩn. Sau khi về nhà, bạn nhớ vệ sinh lại nhé.


Và trên đây là một vài lưu ý để sử dụng sản phẩm một cách an toàn mà khăn lạnh bảo anh – một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp đã được nhận bằng khen thương hiệu uy tín - sản phẩm chất lượng - dịch vụ tin dùng 2015 cung cấp cho các bạn. Cám ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.

 

 

Nguồn: Khanlanhbaoanh.com

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

các sản phẩn khác